Cây rẻ quạt gần 1.000 tuổi hút khách check in tại Fukushima

283
Rate this post

Nằm ở cạnh ngôi đền Shingu Kumano gần 1.000 tuổi, cầy rẻ quạt đại thụ cứ khoảng giữa tháng 11 hàng năm lai chuyển sang màu vàng rực rỡ.

Mùa thu ở Nhật Bản không những chỉ có lá phong đỏ rực rỡ mà còn có lá rẻ quạt vàng dịu dàng. Và nói đến điểm ngắm lá vàng nổi tiếng thì chắc có lẽ không thể nào bỏ qua cây rẻ quạt đại thụ tại đền thần đạo Singu Kumano tại thành phố Kitakata, tỉnh Fukushima. Với các du khách mua vé máy bay đi fukushima giá rẻ và người dân Nhật Bản, dạo bước trên thảm lá vàng từ cây rẻ quạt 800 năm tuổi tại đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên được.

Với chiều cao hơn 34m, chu vi phần rễ lên đến khoảng 8,1m cây rẻ quạt đại thu tại đền thần Singu Kumano được công nhận là tượng đài thiên nhiên của thành phố Kitakata, tỉnh Fukushima.

Trong khi đó, đền thần đạo Shingu Kumano cũng là một tài sản văn hóa quan trọng thuộc cấp quốc gia tại Nhật Bản với gần 1.000 năm lịch sử, bảo tồn các kiến thức từ thời Heian (794 – 1185) đến ngày nay. 

Xem thêm: Hướng dẫn check in onlines vietnam airlines

Đền thờ Singu Kumano được xây dựng vào năm 1055. Sảnh thờ của đền có mái dài với 44 cột chống rất là dày, không của hay là tường bao quanh. Đây chính là kiểu kiến trúc cổ xưa của thời Heiran. 

Cây rẻ quạt ở trong khuôn đền thường hay chuyển màu lá sang vàng ươm khi mà đến tháng 11. Cao điểm là khi lá vàng hết chính là thời điểm đẹp nhất để đi ngắm cảnh đền chính giữa tháng 11 trở đi. Săn vé máy bay giá rẻ đi Osaka khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Chỉ cần một cơn gió thu thôi qua, du khách sẽ được tận hưởng khoảnh khắc mưa lá vàng trút xuống vô cùng lãng mạn như là trong phim. Khoảnh khắc đó đẹp đến nỗi sẽ khiến cho ai cũng phải ngây nhất và chụt hình đến quên cả thời gian.

Về đêm, ngôi đền có thắp đèn chiếu sáng vào cây rẻ quạt, tạo nên cảnh tượng vô cùng thú vị. Du khách nếu nhìn từ xa sẽ có cảm giác cây rẻ quạt bừng sáng như là ngọn đuốc lớn vậy.

Du khách vào đền tham quan cần phải trả phí: 200 yên/học sinh trung học, 300 yên/ người lớn và miễn phí cho trẻ em trung học cơ sở trở xuống. Theo tiền Việt là khoảng 45.000 – 66.000 đồng/vé. Shingu Kumano nằm cách ga tàu Kitakata khoảng 10 phút đi taxi.

Đền Shingu Kumano mở cửa đón khách xin visa đi nhật bản cả ngày nhưng khách lẻ chỉ có thể vào đền các thứ 7, chủ nhật, ngày lễ. Nếu đi theo nhóm và có đặt trước lịch, khách sẽ được tham quan ngày trong tuần.