Các hòn đảo động vật còn đông hơn cả người hấp dẫn nhiều du khách

62
Rate this post

Cùng đi khám phá các vùng đất mà có số lượng động vật còn lớn hơn cả người sinh sống, khám phá các hòn đảo dành riêng cho mèo, thỏ… cùng với đó là những câu chuyện kể về sự xâm chiếm của chúng.

Đảo Big Major Cay hay đảo lợn đây là một vùng đất khá nhỏ và không có người sinh sống. Hòn đảo này chính là ngôi nhà của một đàn lợn khoảng chừng 20 con. Không có ai biết đến nguồn gốc xác thwucj của chúng là đến từ đâu. Một số người cho rằng chúng bơi vào đảo sau khi tàu đắm và một số khác nói các thủy thủ đã để đàn lợn tại đây với dự định là sẽ quay lại và làm thịt sau. Du khách mua vé máy bay Vietnam airlines đến đây sẽ không được phép cho chúng ăn bất cứ thứ gì ngoài trái cây, rau hay bánh mì. Hiện nay, một số người dân từ nơi khác cũng đã di chuyển đến đây để sinh sống và phát triển du lịch.

Đảo Tashirojima ở Nhật Bản chính là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng co những du khách  yêu mèo. Với dân số chỉ khoảng 100 người, nơi này đã trở thành đảo mèo vì lượng mèo hoang phát triển khá là mạnh. Các cư dân mèo thường xuất hiện ở trên hòn đảo này để giải quyết lũ chuột phá hoại. Ngoài ra, người dân nơi đây cũng tin rằng việc cho mèo ăn sẽ đem lại sự giàu có cũng như may mắn.

Không chỉ giải quyết được lũ chuột phá hoại ở trên đảo, những cư dân mèo còn là nhân tố giúp kéo khách du lịch, đem lại nguồn kinh tế không nhỏ cho địa phương. Dân ở trên đảo còn xây dựng đền thờ dành riêng cho mèo để nhớ công lao của chúng. 

Ngôi làng cáo Zao ở Miyagi (Nhật Bản) là quê hương của 6 loài cáo với tổng cộng là 100 con. Đến đây, bạn mua vé máy bay đi fukushima giá rẻ sẽ không phải lo lắng về sự an toàn của mình nếu bạn không cần dung tay bắt chúng. Loài động vật này được tôn trọng ở Nhật Bản vì người người dân địa phương tin rằng chúng có năng lượng siên nhiên. Nhiều người còn coi cáo chính là biểu tượng may mắn vì chúng chính là hiện tân của Inari Okami, vị thần của sự may mắn, thịnh vượng và lúa gạo.

Okunoshima chính là một hòn đảo nhỏ với số lượng thỏ lên đến hàng trăm con tại Nhật Bản. Về sự tồn tại của thỏ ở trên đảo, có người cho rằng chngs được đưa đến đây từ thế chiến thứ 2, và làm vật thử nghiệm vũ khí hóa học của quân dội. Luồng ý kiến khác đã cho rằng, kể từ khi mà đảo thu hút khách du lịch, người dân đã nuôi và ngày nay thì chúng sinh sống với số lượng khá là lớn. 

>>>>Du lịch đến Phú Quốc khám phá các địa chỉ thưởng thức hải sản hút khách này

Không có người sinh sosongs, hòn đảo Asateague chỉ có những đàn ngựa hoang lang thang ở khắp các bãi biển và là chủ sở hữu thực sự của vùng đất này. Chuyện kể rằng những con ngựa tồn tại và sinh sống trên đảo là từ một vụ đắm tàu. “Hàng xóm” của đảo Assateague là Chincoteaugue. Mỗi năm, người dân thị trấn Chincoteaugue tổ chức lễ hội Pony Penning, bằng cách thả những con ngựa bơi qua vùng nước nông giữa hai đảo. Con ngựa chiến thắng sẽ được đấu giá đưa về Chincoteaugue, trong khi những con còn lại phải tự bơi trở lại Assateague.